banner
Về việc triển khai đăng ký phòng họp tại 02 tòa nhà Khối Văn hóa xã hội và Khối Tổng hợp theo hình thức trực tuyến

Trung tâm Dịch vụ Hành chính - Hội nghị tỉnh phối hợp tổ chức luyện tập Phương án chữa cháy cấp tỉnh năm 2023 tại Khu Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum.

13-12-2023

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.
      Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác thực tập Phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 494/QĐ-UBND ngày 13/10/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt Phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum; Kế hoạch số 3714/KH-UBND ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng quy mô cấp tỉnh tại Khu Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum năm 2023.

Trong các ngày 11,13/12/2023 tại 02 tòa nhà A, B Khu Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum: Trung tâm Dịch vụ Hành chính-Hội nghị tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh luyện tập Phương án chữa cháy cấp tỉnh năm 2023. Tham gia luyện tập gồm các lực lượng: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; Đội PCCC và CNCH cơ sở tại 02 tòa nhà A, B và các Sở đang làm việc tại Tòa nhà A, B Khu Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum.
      Nội dung luyện tập chủ yếu là kiểm tra, vận hành hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại 02 tòa nhà A, B Khu Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum; sự phối hợp giữa các lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; Đội PCCC và CNCH cơ sở; vận hành các phương tiện chuyên dùng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy; đây là lần đầu tiên Công an tỉnh đưa vào sử dụng phương tiện hiện đại Xe thang Morita với chiều dài vươn thang lớn (32 mét).

Ảnh 1. Lực lượng phối hợp vận hành Xe thang lên tầng 8 của Tòa nhà B

Theo Phương án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp luyện tập, hợp luyện vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 - dự kiến tham gia của 200 người. Tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2023 tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum vào chiều ngày 18 tháng 12 năm 2023 - dự kiến khoảng 400 người tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi luyện tập ngày 13/12/2023.

Tin và ảnh: Mai Ngọc Kiên-Trung tâm DVHC-HN tỉnh.

line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN TRUNG TÂM DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH - HỘI NGHỊ TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Trung tâm Dịch vụ Hành chính - Hội nghị tỉnh Kon Tum.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Trung tâm.

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà B Khối Tổng hợp - Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum, Tổ 8, Phường Thống nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

Email: ttdvhchn.kontum.gov.vn@gmail.com

1078289 Tổng số người truy cập: 220 Số người online:
TNC Phát triển: